Trang chủ

Hotline 0911 899 388

Định cư Úc theo diện tay nghề thuận lợi và tiết kiệm chi phí hơn. Làm sao để bạn có thể định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp? Chi phí và thủ tục ra sao?

Định cư Úc diện tay nghề là như thế nào?

Định cư tay nghề Úc

Định cư Úc theo diện tay nghề là một hình thức định cư khá phổ biến hiện nay. Đây là hình thức định cư do chính phủ Úc đề ra với tiêu chí sẽ chọn được những tay nghề phù hợp với tình hình nhân lực của quốc gia này. Để có thể di cư sang Úc theo diện này, những người xin di trú cần đảm bảo các điều kiện mà bên chính phủ đưa ra và được chấm thang điểm. Nếu vượt qua thang điểm, bạn có thể được di trú tại đây. Đây là hình thức phổ biến được các du học sinh áp dụng khi muốn ở lại, định cư và sinh sống tại Úc, định cư tay nghề Úc.

định cư Úc diện tay nghề dễ dàng với hồ sơ đơn giản

Định cư Úc diện tay nghề thật đơn giản khi bạn trong nhóm ưu tiên

Thang điểm định cư Úc theo diện tay nghề

Để xét cho các công dân có thể định cư tay nghề Úc, chính phủ nước này đã đưa ra thang tính điểm để đo độ thỏa mãn về điều kiện của những người này so với sự cần thiết của nước Úc. Muốn định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp, các ứng viên cần phải có tối thiểu 4 yêu cầu cơ bản là:

Độ tuổi: Dưới 45 tuổi

Trình độ tiếng Anh: ít nhất IELTS 5,5

Sinh sống, làm việc hoặc học tập ít nhất 2 năm tại Úc

Nghè nghiệp hoặc lĩnh vực học tập thuộc các ngành được ưu tiên

Định cư Úc dạng tay nghề những quy định cơ bản

Định cư Úc dạng tay nghề càng dễ nếu trình độ càng cao

Các bước, thủ tục định cư Úc diện tay nghề

Định cư Úc diện tay nghề - thủ tục cơ bản

Để làm thủ tục định cư Úc theo diện tay nghề, ngoài việc cần phải chuẩn bị những kiến thức và nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu của quốc gia này, bạn còn cần phải chuẩn bị những giấy tờ chứng minh thể chất, quá trình sinh sống và phát triển tại Việt Nam và toàn bộ quá trình sinh sống tại Úc để có thể thuyết phục chính phủ cũng như làm hồ sơ xin định cư tại Úc theo diện tay nghề. Đầu tiên, người xin định cư cần phải làm đơn, chờ xét duyệt và khám sức khỏe để chứng minh thể chất. Những căn bệnh truyền nhễm cao như HIV, viêm gan B và các căn bệnh truyền nhiễm sẽ bị loại ngay từ vòng khám sức khỏe. Ngoài ra, sức khỏe không tốt cũng sẽ khiến bạn bị trừ điểm trong quá trình xét duyệt định cư. Tiếp theo là các bước chứng minh năng lực, bằng cấp và các giấy tờ khác liên quan.

Định cư tay nghề Úc – một vài lưu ý

Trong quá trình làm hồ sơ định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp có một vài lưu ý nổi bật mà rất nhiều người đã mắc phải khi làm hồ sơ cũng như chuẩn bị điều kiện. Những việc này rất nhỏ tuy nhiên khá rắc rối và mất nhiều thời gian nếu như không được giải quyết nhanh gọn. Đầu tiên, đó là vấn đề với em bé của bạn. Nếu như em bé được sinh ra tại thời điểm trước khi được cấp visa, bạn có thể làm hồ sơ cho em bé gộp cùng hồ sơ của mình. Nếu ngược lại, em bé cần có một visa riêng theo Pasport của mình.

Có nên nhờ bên tư vấn hỗ trợ?

Hướng dẫn định cư Úc diện tay nghề

Định cư tay nghề Úc nên chọn một bên tư vấn

Việc tự tìm hiểu và nộp hồ sơ khá rắc rối và mất nhiều thời gian, nhiều khi có thể làm lỡ những cơ hội, đợt xét duyệt của bạn. Để việc định cư tay nghề Úc đơn giản hơn và giảm bớt các thủ tục rắc rối cũng như bước tìm hiểu rườm rà, bạn nên lựa chọn các cơ sở tư vấn uy tín như Nam Đại Dương để hỗ trợ trong việc làm hồ sơ cũng như định hướng cho việc xin vía theo những kinh nghiệm của những người đi trước. Qua bên tư vấn hỗ trợ, bạn sẽ biết được các bước làm thủ tục sao cho nhanh gọn, đơn giản nhất có thể để có được chứng nhận định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp   nhanh nhất. Bên hỗ trợ cũng sẽ giúp bạn có thể vượt qua được vòng phỏng vấn với những kinh nghiệm quan sát cách tính điểm của chính phủ Úc. Nhờ bên tư vấn, bạn có được một bộ hồ sơ mà không cần hải đi lại nhiều lần trong quá trình làm. Các thủ tục xin dấu trình nộp cũng trở nên đơn giản.

Chúc bạn thành công!