Trang chủ

Hotline 0911 899 388

Định cư New Zealand có khó như bạn nghĩ?

 

Không chỉ nổi tiếng thế giới vì có phong cảnh đẹp như tranh vẽ với các rặng núi phủ tuyết trắng xóa, dòng sông băng lạnh giá hay đàn cừu non trên các ngọn đồi cỏ xanh mát mà New Zealand còn được biết đến như một điểm đến lý tưởng đối với sinh viên quốc tế để học tập cũng như định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Ngoài việc bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, môi trường học tập cũng như môi trường sống lý tưởng thì New Zealand còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đặc biệt là tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế làm thêm và định cư ở lại sau khi học xong. New Zealand luôn mở rộng cửa đón người di cư đặc biệt là sinh viên quốc tế bởi với đà tăng trưởng kinh tế như hiện nay của New Zealand thì nhu cầu nhân lực luôn cấp thiết và tạo áp lực lớn lên dân số chỉ vỏn vẹn hơn 4,5 triệu người, trong khi khu vực địa lý rộng lớn và kinh tế phát triển nhanh.

Định cư tại New Zealand không khó nếu bạn nắm rõ được những điều kiện định cư, ngành nghề ưu tiên định cư, thủ tục định cư… Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn lộ trình giúp định cư tại New Zealand dễ dàng.

New Zealand wooden sign with landscape background

1. Thang điểm định cư

Theo quy định của cục di trú New Zealand, để được xét định cư thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, trình độ… Ngoài ra còn có các điểm thưởng và điểm cộng khác.

Dưới đây là một só mục điểm chính:

Độ tuổi

  • 20-29 tuổi: 30 điểm
  • 30-39 tuổi: 25 điểm
  • 40-44 tuổi: 20 điểm
  • 45-49 tuổi: 10 điểm
  • 50-55 tuổi: 5 điểm

Tay nghề

  • Job offer: 50 điểm
  • Công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng: 50 điểm
  • Công việc tay nghề cao hơn 12 tháng: 60 điểm

Có họ hàng, người thân đang sống tại New Zealand: 10 điểm

Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

  • 2 năm: 10 điểm
  • 4 năm: 15 điểm
  • 6 năm: 20 điểm
  • 8 năm: 25 điểm
  • 10 năm: 30 điểm

Thành tích, năng lực, trình độ

  • Nhận được level 4-6 ( thương mại…): 40 điểm
  • Nhận được level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…): 50 điểm
  • Nhận được level 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…): 60 điểm

Điểm thưởng

  • Làm việc tại những khu vực phát triên nhưng địa điểm làm việc không cố định: 10 điểm
  • Làm việc bên ngoài Auckland: 10 điểm
  • Làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự: 10 điểm
  • Nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc job offer: 20 điểm

2.  Định hướng ngành nghề dễ dàng định cư New Zealand

định cư  New Zealand

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand thì ngành Khách sạn – Du lịch nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) nên cơ hội định cư đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất cao và dễ dàng nhất so với các ngành khác. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau nằm trong 2 danh sách này như:

  • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;
  • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;
  • Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên
  • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;
  • gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
  • Nông nghiệp, lâm nghiệp;
  • Dầu khí;
  • Công tác xã hội.

3.  Lộ trình học để có thể định cư tại New Zealand

Có rất nhiều cách và theo nhiều diện để có thể định cư ở New Zealand nhưng du học vẫn là con đường dễ dàng và thuận lợi nhất. Thông thường, các bạn sinh viên quốc tế chọn các chương trình ngắn khoảng 2 năm của các trường dậy nghề, cao đẳng và đại học khi du học tại New Zealand. Lý do bởi vì các chương trình này có học phí thấp, cơ hội việc làm nhiều và yêu cầu đầu vào không cao. Đồng thời tại một số chương trình sinh viên có thể bảo lưu kết quả học tập của mình để đi làm tại New Zealand. Sau đó có thể quay lại tiếp tục học tập để lấy các chứng chỉ cao hơn.

Có thể thấy, định cư tại New Zealand hiện nay đang là một lựa chọn tuyệt vời và không hề khó phải không các bạn? Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn sẽ có những suy nghĩ nhất định cho hướng đi tương lai của mình. Cùng lựa chọn một lộ trình phù hợp và tới xứ sở đẹp như tranh vẽ thôi nào!

Mọi thông tin chi tiêt xin Liên hệ :

Địa chỉ: Tầng 6 - Số 59 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội
Email: bdsnamdaiduong123@gmail.com
Hotline: Ms.Quyên:0911 899 385 - Mr.Minh:0911899 388
Website: http://batdongsanuc.com/