Trang chủ

Hotline 0911 899 388

Theo thông tin cập được cập nhật từ trang web của Lãnh sự quán Úc, danh sách hồ sơ để nộp xin visa của Úc sẽ có những thay đổi mới, đáng lưu ý nhất trong đó là mục chứng minh tài chính.

Theo chính sách xét duyệt visa du học SSVF đang được áp dụng. Bắt đầu từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú Úc ban hành chính sách này dựa mức độ rủi ro về di trú (immigration risk) của trường và quốc tịch của học sinh

Như vậy với quy định này, tùy theo từng trường hợp, du học sinh Việt Nam có thể được yêu cầu cung cấp hồ sơ để chứng minh nguồn tài chính đủ cho 1 năm ăn ở và học tập tại Úc và khả năng tiếng Anh (điểm IELTS hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh tương đương được Bộ Di trú công nhận) hoặc có thể không.

Tiếp nối thông tin đó, kể từ tháng 7/2017, danh sách hồ sơ cần có để chứng minh tài chính bao gồm: Bằng chứng về quỹ, sổ tiết kiệm, thỏa thuận hạn mức tín dụng, bằng chứng về quyền truy cập quỹ, bằng chứng về thu nhập theo năm.