Trang chủ

Hotline 0911 899 388

 1. Úc là đất nước đươc thiên nhiêu ưu đãi nhiều cảnh đẹp, với khí hậu thuận lợi. Do đó, khi đi du học Úc bạn sẽ có nhiều cơ hội thăm quan, khám phá đất nước Úc. Và bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích về phương tiện công cộng.
  Đường bộ
  [​IMG]
  Hệ thống giao thông công cộng đường bộ được trang bị tốt ở mỗi thành phố, thị trấn Úc. Tuy nhiên, tính phổ biến và hiệu quả còn tùy thuộc vào từng địa phương. Hầu như mọi người thường đi lại bằng xe bus, vì đây là phương tiện dễ tìm đường và chi phí khiêm tốn nhất. Bạn dễ dàng tìm thông tin về các tuyến xe bus ở văn phòng chính của công ty vận tải hoặc xem trên bản đồ. Đối với sinh viên thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi làm thẻ tuần hoặc thẻ tháng. Hơn nữa, phương án này cũng thường tiết kiệm hơn nhiều so với việc bạn mua vé từng chặng.
  Nếu bạn đi chơi về khuya hay đi cùng nhóm bạn, thì bạn nên đi taxi. Khi đó, chi phí chia cho nhiều người thì bạn sẽ không tốn kém tiền nhiều, hơn nữa là taxi sẽ chở bạn tới tận nhà. Khi gọi taxi bạn nên tham khảo những số điện thoại của hãng taxi uy tín hoặc được giới thiệu trong sách báo, người địa phương có kinh nghiệm.
  Nếu bạn sống không quá xa trường thì phương tiện tốt nhất cho bạn là xe đạp, vừa tiết kiệm chi phí vừa tốt cho sức khỏe.
  Đường sắt
  Nhiều hệ thống đường sắt được đặt tại các thành phố lớn như Sydney, Newcastle, New South Wales. Ở đây, bạn dễ dàng di chuyển trong thành phố bằng tàu.
  Nếu như bạn đi lại nhiều, bạn nên mua thẻ tháng để được sử dụng tàu không giới hạn với mức giá rẻ. Còn trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng trong vòng một ngày, thì nên mua thẻ khứ hồi 24 giờ. Hầu hết ở các thành phố đều có chương trình giảm giá dành cho sinh viên.
  Đi du lịch giữa các thành phố
  [​IMG]
  Khi đi du lịch, sinh viên thường sử dụng xe bus đường dài, vì nó giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn phải mất nhiều thời gian mới đến được nơi.
  Ở Úc có rất nhiều các tuyến tàu liên tục nhau, tuy nhiên nếu bạn không lên kế hoạch và mua vé từ sớm thì nó lại khá đắt đỏ đấy, đặc biệt, vào các giờ/ mùa cao điểm.
  Trường hợp bạn muốn thay đổi nhiều phương tiện khác nhau thì cách tốt nhất là bạn mua vé “n trong 1”. Với phương án này, bạn được phép sử dụng các phương tiện giao thông công cộng không giới hạn. Ngoài ra cũng có trường hợp những chiếc vé tham quan bao gồm luôn cả các phương tiện đi lại khác nhau.
  Lên hành trình từ sớm
  Để tiết kiệm chi phí bạn nên lên kế hoạch từ sớm cho chuyến hành trình của mình. Vì càng tới ngày khởi hành, giá vé sẽ càng tăng cao do giới hạn chỗ ngồi.
  Nếu bạn tham quan quanh thành phố hoặc đi bằng xe riêng thì đừng quên Google Maps. Đây là công cụ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích đấy.